HomeCryptocurrencyTài chính

Bitcoin sẽ sở hữu dòng tiền “nghìn tỷ” ngay khi ETF Spot được chấp thuận

Sự ra mắt của ETF tương lai Bitcoin là một thời điểm quan trọng. Nhưng đối với những người đam mê tiền điện tử, "Chén Thánh" vẫn là một sản phẩm được

Bitcoin lập kỷ lục đóng cửa hàng tháng trên mức 60.000 USD
Mỹ vượt Trung Quốc trở thành tâm điểm khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới
Bitcoin xác lập kỷ lục cao nhất mọi thời đại, chạm mốc 67.000 USD

Sự ra mắt của ETF tương lai Bitcoin là một thời điểm quan trọng. Nhưng đối với những người đam mê tiền điện tử, “Chén Thánh” vẫn là một sản phẩm được hỗ trợ về mặt vật lý. Các nhà lập pháp Mỹ đã kêu gọi rằng việc SEC đã chấp thuận việc giao dịch các ETF tương lai bitcoin thì không còn lo ngại gì để làm điều tương tự với các ETF bitcoin giao ngay (ETF Bitcoin Spot).

 

Đó là một sự kiềm chế lớn giữa các tham luận viên tại Hội nghị thượng đỉnh Đổi mới Tài chính Bloomberg hôm thứ Năm, nơi chủ đề này được đưa ra nhiều lần.

Giám đốc điều hành Michael Saylor của MicroStrategy Inc. cho biết Bitcoin đang lấn chiếm vị trí của vàng nhanh nhất có thể và sẽ thay thế tất cả các quỹ giao dịch trao đổi vàng trong vòng 2-3 năm tới. Nó cũng sẽ nổi lên như là chỉ số tài sản chính của thế giới phương Tây và cuối cùng sẽ thay thế SPDR S&P 500 ETF Trust, mã SPY, là một quỹ trị giá 425 tỷ đô la theo dõi chỉ số vốn chủ sở hữu, ông lưu ý.

 

Bitcoin sẽ sở hữu dòng tiền "nghìn tỷ" ngay khi ETF Spot được chấp thuận

Michael Saylor, Giám đốc Điều hành MicroStrategy Inc. với niềm tin mãnh liệt về Bitcoin / Nguồn: Bloomberg

 

Saylor, người đã đầu tư kho bạc của công ty mình vào tiền kỹ thuật số cho biết: “Để làm được điều đó, bạn cần ETF spot. “Và một khi các  ETF giao ngay (ETF spot) này được tung ra, tôi nghĩ bạn sẽ thấy hàng tỷ, rồi hàng chục tỷ, rồi hàng trăm tỷ, rồi hàng nghìn tỷ đô la đổ vào chúng.”

Saylor, người được chú ý với quan điểm tối đa về Bitcoin, cho biết các ETF như vậy sẽ giữ Bitcoin cơ bản và sẽ đóng vai trò như một tổ chức trên đường cho các nhà đầu tư muốn có sự tiếp xúc đó. Anh ấy nói trong Hội nghị thượng đỉnh rằng anh ấy sẽ tiếp tục tiếp thu về nhiều hơn nữa.

 

ProShares Bitcoin Strategy ETF đã tích lũy được hơn 1 tỷ đô la tài sản chỉ trong vài ngày ra mắt

 

Hai quỹ theo dõi hợp đồng tương lai Bitcoin bắt đầu giao dịch vào tháng 10. Đầu tiên, ProShares Bitcoin Strategy ETF, đã tích lũy được hơn 1 tỷ đô la tài sản chỉ trong vài ngày, trong khi thứ hai, quỹ ETF Chiến lược Bitcoin của Valkyrie, nhận được ​​sự tiếp đón trầm lắng hơn nhưng vẫn rất mạnh mẽ. Các buổi ra mắt của họ đã tạo ra rất nhiều sự hào hứng về sự chấp nhận của Phố Wall đối với tiền điện tử – và giúp mở đường cho các ứng dụng tiếp theo cho các sản phẩm tương tự.

Các quỹ giao dịch dựa trên hợp đồng tương lai là một dịch vụ kém hơn nhưng là điều tốt nhất mà các nhà đầu tư tổ chức có thể nhận được ngay bây giờ, Saylor nói thêm. “Rõ ràng, câu trả lời đúng là: hãy để các nhà đầu tư mua một nghìn tỷ đô la Bitcoin thông qua ETF bởi vì các ETF kết hợp với cấu trúc bảo mật hiện có, các công ty môi giới chính hiện có, các gói tài sản thế chấp hiện có.”

 

ETF Bitcoin Spot

Nic Carter, đối tác chung tại Castle Island Ventures và đồng sáng lập Coin Metrics, đồng ý rằng sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai (ETF Futures) là “kém hơn”. Ông cho biết ETF Bitcoin giao ngay (ETF Spot) sẽ là “đợt ra mắt ETF hot nhất mọi thời đại, thu hút hơn 100 tỷ USD tài sản trong vòng một tháng hoặc lâu hơn”.

ETF Bitcoin spot đã được giao dịch ở các quốc gia khác, bao gồm cả ở Canada. Carter nói: “Chúng hoạt động rất tốt. “Không có lời giải thích nào cho sự thận trọng của các nhà cấp cao trong việc phê duyệt sản phẩm này, điều này rõ ràng sẽ tồn tại và sẽ giúp cuộc sống vô cùng dễ dàng hơn cho tất cả các loại nhà đầu tư khác nhau.”

Kể từ khi ra mắt hai quỹ đầu tiên, các nhà phát hành hy vọng sẽ tận dụng được “động lực”, đã gấp rút nộp hồ sơ cho các sản phẩm tương tự. Một số nhà phân tích dự đoán rằng nhiều ứng dụng như vậy có thể tràn ngập hệ thống trong những tháng tới, mặc dù các nhà quản lý cho đến nay vẫn do dự về một số ứng dụng trong số đó.

Direxion, một nhà cung cấp các sản phẩm tài chính được biết đến với các ETF đòn bẩy, đã đưa ra yêu cầu vào cuối ngày thứ Ba để khởi chạy Direxion Bitcoin Strategy Bear ETF. Công ty đã nộp đơn đăng ký vào ngày 26 tháng 10 và nhân viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã yêu cầu nó được rút lại ngay trong ngày. Valkyrie cũng đã từ bỏ đơn đăng ký của mình cho Valkyrie XBTO Levered BTC Futures ETF, quỹ này sẽ phân phối gấp 1,25 lần giá tham chiếu của Bitcoin.

 

SEC vẫn do dự chưa bật đèn xanh

Nhưng các nhà quản lý Mỹ vẫn chưa bật đèn xanh cho một sản phẩm tiền điện tử được hỗ trợ về mặt vật lý. Những lời phàn nàn về sự bảo vệ của nhà đầu tư xung quanh ETF Bitcoin Spot “đối với tôi hoàn toàn trống rỗng,” Carter nói. “Cuối cùng, động cơ chỉ đơn giản là ngăn chặn sự phát triển của Bitcoin.”

Hester Peirce, một thành viên Đảng Cộng hòa của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, cho biết cơ quan quản lý đã công khai về lý do tại sao họ lại từ chối một sản phẩm giao ngay tại Hội nghị thượng đỉnh hôm thứ Năm. “Lý do là thị trường Bitcoin trông không giống như thị trường chứng khoán được quản lý bởi SEC. Điều mà các nhà quản lý cảm thấy thoải mái nhất là các thị trường trông giống như thị trường thuộc sở hữu của chúng ta.”

Về điều gì có thể đẩy Bitcoin lên cao hơn, Caitlin Long, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Avanti Bank & Trust, cho biết đồng tiền này không cần chất xúc tác. “Tất cả những gì chúng tôi quan tâm là nó tiếp tục vận chuyển bằng đường bộ. Vào cuối ngày, miễn là chuỗi khối Bitcoin cốt lõi vẫn đang thêm các khối, thì Bitcoin vẫn ổn.”

 

Theo Bloomberg

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: