HomeCông nghệMẹo & Thủ thuật

Bỏ túi 7 mẹo hay trên iPhone

Hiện nay, một trong những dòng Smartphone được đông đảo người dùng trên toàn thế giới đánh giá cao không chỉ về chất lượng tốt mà còn có thiết kế đẹp,

Chromecast cùng Google TV so với Amazon Fire TV Stick 4K: Thiết bị phát trực tuyến nào tốt nhất?
Công cụ lợi nhuận của Facebook không thể cưỡng lại đối với các nhà đầu tư
Nơi bán máy chơi game 4 nút uy tín, chất lượng tại thành phố HCM

Hiện nay, một trong những dòng Smartphone được đông đảo người dùng trên toàn thế giới đánh giá cao không chỉ về chất lượng tốt mà còn có thiết kế đẹp, thời thượng phù hợp cho mọi đối tượng. Dòng sản phẩm điện thoại nổi bật với hệ điều hành iOS “độc nhất” nên Iphone sở hữu nhiều tính năng riêng biệt giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết người sử dụng vẫn chưa khai thác hết những tính năng hữu ích của iPhone. Vì vậy, thông qua bài viết này hãy cùng nhau tìm hiểu 7 mẹo sử trên iPhone giúp chúng ta sử dụng điện thoại dễ dàng hơn nhé!

 

Vẽ tin nhắn chữ tay trong iMessage

Với iPhone, bạn có thể vẽ chữ viết tay của mình ngay trên iMessage. Bằng cách mở tin nhắn nhắn tắt mục Khóa hướng dọc trong Trung tâm kiểm soát. Một vùng trắng sẽ xuất hiện  ngay trên màn hình và đây là nơi mà bạn có thể vẽ những hình ảnh hay ký tự theo sở thích của mình.
Bên cạnh đó, nếu không gian của vùng viết trên màn hình không đủ thì bạn hoàn toàn có thể chạm vào nút mũi tên ở bên phải màn hình để tiếp tục viết. Nếu muốn quay về thao tác trước đó bạn nhấn Hoàn tác (Undo) hoặc nhấn Xong (Done) khi đã hoàn thành xong.

Chọn bài hát yêu thích làm nhạc chuông với Garageband

Điểm hạn chế của iPhone so với các thiết bị Android là gặp khó khăn trong việc tạo ra các bản nhạc chuông. Đa số người sử dụng iPhone thường chỉ có thể cài nhạc chuông mặc định. Nhưng giờ đây, với Garageband bạn có thể dễ dàng tạo ra sự khác biệt so với những người xung quanh. Là ứng dụng sản xuất nhạc chuyên nghiệp, người dùng có thể tạo ra những đoạn âm thanh với độ dài tùy thích và sử dụng chính những đoạn âm đó để làm nhạc chuông theo sở thích của mình.

Lựa chọn tải ứng dụng theo thứ tự ưu tiên

 
 Bỏ túi 7 mẹo hay trên iPhone
 
Với 3D Touch, bạn có thể thiết lập thứ tự ưu tiên tải về bằng cách ấn mạnh trên ứng dụng cần ưu tiên tải về, sau đó chọn Ưu tiên tải về. 

Chỉnh sửa ảnh với Markup

Trước đây, người dùng iPhone phải nhờ đến những ứng dụng thứ 3 khác nếu muốn chỉnh sửa, đánh dấu, chèn văn bản hay phóng to một vật thể bất kỳ trong bức ảnh.
Nhưng bây giờ chỉ cần bạn nâng cấp bản iOS 10, Markup sẽ xuất hiện ngay lập tức cho bạn thực hiện những điều sau đây. Đầu tiên bạn chọn hình ảnh, nhấp biểu tượng chỉnh sửa. Ở nút xem thêm, bạn chọn phần đánh dấu. Trình chỉnh sửa hình ảnh sẽ xuất hiện cho bạn sử dụng. 

Hiển thị trang trên Desktop

Với bản cập nhật hệ điều hành từ iOs 8 trở lên, bạn có thể sử dụng tính năng hiện thị trang ở chế độ Desktop từ iPhone của mình. Bạn chỉ cần truy cập trang Web mà bạn muốn, chọn biểu tượng chia sẻ, và nhấp vào tùy chọn Yêu cầu Trang cho Máy để bàn

Mở trình đa nhiệm với 3D Touch

Trước kia, khi muốn mở trình đa nhiệm bạn phải thực hiện nhấn nút Home 2 lần. Người sử dụng từ iPhone 6S trở lên giờ đây có thể chuyển đổi nhanh các ứng dụng thông qua 3D Touch, chỉ với cái chạm mạnh vào cạnh bên trái màn hình sau đó vuốt xuống. Nhưng chức năng này chỉ chạy trên phiên bản iOS 10 trở lên và chỉ hỗ trợ cho những thiết bị có 3D Touch.

Tắt tất cả các tab Safari cùng một lúc

 
 Bỏ túi 7 mẹo hay trên iPhone
 
Trường hợp bạn mở từ 30-50 tab thì việc này sẽ ngốn không ít thời gian để bạn đóng hết tất cả chúng. Để tiết kiệm thời gian thì đóng tất cả các tab cùng một lúc  là giải pháp tối ưu nhất. Bằng cách làm như sau, bạn chỉ cần chạm và giữ vào biểu tượng tab mới đang mở trong Safari và chọn mục “Đóng tất cả các tab X”, xác nhận để đóng tất cả các tab và trình duyệt sẽ loại bỏ tất cả các tab đã mở cùng một lúc.
Sau khi hoàn tất, Safari sẽ hỏi bạn có muốn chọn tự động đóng các tab hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng hay không. Thật là tiện lợi nếu bạn không tích trữ quá nhiều tab trong điện thoại của mình.
 
Như vậy, chỉ với vài mẹo hướng dẫn đơn giản mà giờ đây những người sử dụng iPhone đều có thể làm chủ chiếc điện thoại của mình và khám phá ra những tính năng nổi bật mang lại cuộc sống tiện lợi hơn. The Mastro chúc bạn thành công với các mẹo hữu ích trên chiếc Iphone của mình!

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0