Cách kiểm tra số điện thoại của mình nhanh chóng

HomeDi động

Cách kiểm tra số điện thoại của mình nhanh chóng

Nếu bạn vừa mới đổi một số điện thoại di động mà không nhớ chúng thì phải làm thế nào? Có rất nhiều cách để các bạn có thể kiểm tra số điện thoại củ

Cách copy ảnh từ máy tính vào iPhone nhanh chóng
Check IMEI iPhone nhanh
Cách chụp màn hình điện thoại Samsung

Nếu bạn vừa mới đổi một số điện thoại di động mà không nhớ chúng thì phải làm thế nào? Có rất nhiều cách để các bạn có thể kiểm tra số điện thoại của mình thông qua việc nhắn tin, gọi điện, sử dụng ứng dụng mà nhà sản xuất cung cấp,… Trong bài viết này, Thủ thuật tin học sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra số điện thoại nhanh chóng.

Cách kiểm tra số điện thoại của mình nhanh chóng

Nhà mạng Viettel là tập đoàn doanh nghiệp quân đội lớn và có tầm phủ sóng rất lớn. Không chỉ hoạt động viễn thông tại Việt Nam, Viettel còn có hoạt động viễn thông tại nhiều đất nước khác nhau và được đông đảo người dùng ủng hộ.

Viettel

Tổng đài của Viettel luôn có nhân viên CSKH trực 24/24 nên bạn có thể liên lạc bất cứ lúc nào để tra cứu số điện thoại của mình. Bạn chỉ cần báo với nhân viên như sau: “Tôi cần tra cứu thông tin số điện thoại đang gọi này”. Nhân viên sẽ báo cho các bạn những thông tin liên quan như: Số điện thoại, gói cước, ngày kích hoạt, chủ sim,…

Số điện thoại tổng đài Viettel:

Lưu ý: Những tổng đài trên của Viettel đều tính cước phí khi sử dụng với mức 100đ/1 phút.

Mỗi nhà mạng đều có những Code khác nhau để sử dụng như: *101# để tra cứu tài khoản chính,… Đối với nhà mạng Viettel để kiểm tra số điện thoại thì các bạn bấm mã sau:

Sau khi nhấn mã xong, các bạn nhấn nút gọi để lệnh được thao tác. Các bạn sẽ nhận được những thông tin liên quan tới tài khoản đó.

Có lẽ đây là cách được nhiều người sử dụng nhất và đơn giản nhất. Bạn chỉ việc gọi điện cho người thân của mình để họ đọc cho mình số điện thoại. Cách này có thể sử dụng được trên tất cả các nhà mạng khác nhau. Nhưng các bạn cần lưu ý:

Bạn hãy gọi cho người khác và nhờ họ đọc hộ SĐT của mình.

Viettel đã cung cấp cho người sử dụng tra cứu thông tin tài khoản của mình bằng tin nhắn từ những năm 2018. Để kiểm tra thông tin tài khoản của mình bằng tin nhắn các bạn nhập lệnh sau:

Lưu ý: Việc nhắn tin để tra cứu số điện thoại của Viettel hoàn toàn miễn phí nên các bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi mơi mà không lo.

My Viettel là một ứng dụng mới được phát hành và cho phép người sử dụng tra cứu mọi thông tin liên quan đến thuê bao trên Smartphone. Các bạn chỉ cần mở App My Viettel là số điện thoại của các bạn sẽ xuất hiện.

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vttm.vietteldiscovery&hl=vi

Link IOS: https://apps.apple.com/vn/app/my-viettel-%C4%91%C6%A1n-gi%E1%BA%A3n-ti%E1%BB%87n-%C3%ADch/id1014838705?l=vi

Đối với thuê bao di động sử dụng nhà mạng VinaPhone các bạn tiến hành tra cứu thông tin thuê bao, sô điện thoại thông qua cách sau:

Vinaphone

Các bạn mở ứng dụng gọi điện của mình và nhập mã như sau:

Thuê bao trả trước: Bấm *101# hoặc *0# và nhấn Gọi. Lúc này, trên điện thoại của các bạn sẽ xuất hiện thông báo liên quan đến số điện thoại và thuê bao
Thuê bao trả  sau: Bấm *111# và nhấn Gọi để thực hiện cuộc gọi.

Lưu ý: Sử dụng Code mã để kiểm tra các bạn không mất bất kì phí nào hết.

Các bạn hãy gọi đến số 900 của tổng đài Vinaphone và nhấn phím số 4. Hệ thống IVR sẽ tự động đọc cho các bạn số điện thoại của mình.

Gọi 900 hoàn toàn miễn phí nên các bạn có thể thoải mái sử dụng.

Các bạn gọi đến số 18001091. Các tư vấn viên sẽ đọc cho các bạn số điện thoại của mình đang sử dụng.

Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng miễn phí 100% các thao tác.

My VNPT là một ứng dụng mới được phát hành và cho phép người sử dụng tra cứu mọi thông tin liên quan đến thuê bao trên Smartphone. Các bạn chỉ cần mở App My VNPT là số điện thoại của các bạn sẽ xuất hiện.

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnp.myvinaphone

Link IOS: https://apps.apple.com/us/app/my-vnpt/id1017188399

MobiFone

Đối với nhà mạng MobiFone để tra cứu số điện thoại sử dụng các bạn tiến hành làm theo cách sau:

Trên hệ thống của MobiFone cũng có những mà kiểm tra riêng biệt giúp người sử dụng theo dõi các thông tin của mình như: *101# để kiểm tra tài khoản.

Các bạn nhấn *0# và bấm nút Gọi để kiểm tra số điện thoại của mình.

Cách này miễn phí cước 100%

Tổng đài 900 của MobiFone luôn có người trực 24/24. Các bạn tiến hành gọi đến 900 và nhấn phím số 4 để hệ thống đọc số điện thoại cho các bạn.

Ngoài ra các bạn có thể tra cứu những thông tin khác thông qua các phím số 1,2,3.

Nếu bạn sử dụng cách này thì hãy chắc rằng Tài khoản chính trong máy của mình còn đủ tiền để thực hiện cuộc gọi vì sẽ mất phí 200đ/1 phút.

Bạn gọi đến số 9090 sẽ có nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ các bạn tra cứu số điện thoại.

My MobiFonelà một ứng dụng mới được phát hành và cho phép người sử dụng tra cứu mọi thông tin liên quan đến thuê bao trên Smartphone. Các bạn chỉ cần mở My MobiFone là số điện thoại của các bạn sẽ xuất hiện.

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vms.com.vn.mymobifone

Link IOS: https://apps.apple.com/vn/app/my-mobifone/id719320091?l=vi

VietnamMobile

Đối với Vietnamobile các bạn tiến hành làm theo những cách sau đây:

Các bạn mở ứng dụng gọi điện của mình và nhập *123# và nhấn phím gọi. Sẽ có thông báo hiển thị về số điện thoại các bạn đang sử dụng.

Cách này miễn phí 100% cước.

Nếu bạn tra cứu số dư trong tài khoản thì Vietnamobile sẽ nhắn tin lại cho các bạn số dư trong tài khoản và số điện thoại đang sử dụng.

Các bạn nhập *101# hoặc *102# và nhấn phím gọi.

Cách này hoàn toàn miễn phí 100% cước.

Các bạn gọi điện đến tổng đài 789 của Vietnamobile để được sự hỗ trợ của nhân viên chăm sóc khách hàng.

Tổng đài Vietnamobile miễn phí cước 100%.

My Vietnamobile là một ứng dụng mới được phát hành và cho phép người sử dụng tra cứu mọi thông tin liên quan đến thuê bao trên Smartphone. Các bạn chỉ cần mở My Vietnamobile là số điện thoại của các bạn sẽ xuất hiện.

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vietnamobile.selfcare

Link IOS: https://apps.apple.com/vn/app/myvietnamobile/id1265083454?l=vi

Bên trên là các cách kiểm tra số điện thoại mà mình đang sử dụng thông qua cách nhà mạng cung cấp. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0