Cách sửa lỗi 0XC00007B trong Windows 10, 8, 7

HomeHệ thống máy tính

Cách sửa lỗi 0XC00007B trong Windows 10, 8, 7

Đôi khi bạn sử dụng các ứng dụng hoặc các game sẽ gặp báo lỗi 0xc00007b, đây là một lỗi sẽ gây rất nhiều khó chịu cho các bạn. Lỗi này thường xảy ra

Cách tăng tốc độ mạng Internet trên Windows 10
Registry là gì? Tổng quan về registry trong Windows
Tạo phím tắt cho Snipping Tool để chụp ảnh màn hình

Đôi khi bạn sử dụng các ứng dụng hoặc các game sẽ gặp báo lỗi 0xc00007b, đây là một lỗi sẽ gây rất nhiều khó chịu cho các bạn. Lỗi này thường xảy ra trên tất cả các phiên bản Windows khác nhau. Cơ bản của lỗi 0xc00007b này là gặp vấn đề trong các tệp tin dữ liệu, khiến cho phần mềm không thể chạy được. Hôm nay, Thủ thuật tin học sẽ hướng dẫn các bạn Cách sửa lỗi 0xc00007b trong Windows 10, 8, 7.

Cách sửa lỗi 0XC00007B trong Windows 10, 8, 7

Với lỗi 0xc00007b có rất nhiều lý do, thế nhưng những nguyên nhân dưới đây là những nguyên nhân cơ bản và chuẩn nhất:

Nguyên nhân của lỗi 0xc00007b

Với mã lỗi 0xc00007b xuất hiện trên bất kì ứng dụng hoặc trò chơi nào, khi bạn gỡ ứng dụng ra và cài lại giúp các tập tin bị lỗi, bị virus, bị thiếu được khắc phục và sử dụng lại hoàn toàn bình thường.

Lưu ý:

Cài đặt lại phần mềm, trò chơi

Khi bạn chạy ứng dụng với quyền “Run as administrator” thì ứng dụng của bạn sẽ được tự do truy cập trên Windows. Việc này giúp phần mềm vượt qua được các rào cản gây lỗi 0xc00007b.

Bước 1: Click chuột phải vào ứng dụng.

Click chuột phải vào ứng dụng

Bước 2: Lựa chọn “ Run as administrator

Lựa chọn “ Run as administrator”

Như tiêu đề, Windows XP cũng là nạn nhân của lỗi này. Để tương thích tốt với hệ điều hành của máy tính bạn cần phải chỉnh sửa một chút để sử dụng ổn định.

Bước 1: Click chuột phải vào ứng dụng và chọn Properties.

Click chuột phải vào ứng dụng và chọn Properties

Bước 2: Các bạn chuyển sang mục Compatibility. Sau đó các bạn chọn dòng “Run this Program in compatibility mode for”. Sau đó các bạn chọn phiên bản Windows mình đang sử dụng.

Chọn dòng “Run this Program in compatibility mode for”

Với cách này, bạn sẽ sử dụng phần mềm từ nhà phát triển thứ 3 để can thiệp vào lỗi và tìm ra nguyên nhân cho bạn. Với Runtimes sẽ tự động cập nhập các tệp tin cần thiết cho máy tính của bạn để các phần mềm hoạt động được ổn định.

Link: https://www.sereby.org/site/downloads/All%20in%20One%20Runtimes

Bước 1: Các bạn tải phần mềm và cài đặt như bình thường.

Tải và cài đặt Runtimes

Bước 2: Sau khi chạy gói cài đặt xong, các bạn tích vào tất cả những mục bên trong để cài đặt lại. Tiếp tục ấn Install để cài đặt.

Tích vào tất cả những mục bên trong để cài đặt lại

Như vậy, Thủ thuật tin học đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi 0xc00007b trên các phiên bản Windows nhanh chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0