HomeCryptocurrencyTài chính

Coinbase ‘thất thủ’ ngay cả khi Phố Wall đang có triển vọng tăng trưởng

Coinbase Global Inc. đã sụt giảm nghiêm trọng trong năm nay, phần lớn ảnh hưởng từ sự sụt giảm giá Bitcoin và đưa giá trị thị trường của công ty này x

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất
Giám đốc điều hành Morgan Stanley: “Tôi không nghĩ tiền điện tử là hot trend”
Điều gì tạo nên sự an toàn và bảo mật cho blockchain?

Coinbase Global Inc. đã sụt giảm nghiêm trọng trong năm nay, phần lớn ảnh hưởng từ sự sụt giảm giá Bitcoin và đưa giá trị thị trường của công ty này xuống 12,5 tỷ đô la từ mức đỉnh hơn 75 tỷ đô la vào năm ngoái. Trong khi đó, Phố Wall vẫn lạc quan về triển vọng chứng khoán.

Cho đến thời điểm hiện tại, sàn giao dịch tiền điện tử này đã giảm gần 77% trong năm nay, giao dịch thấp hơn nhiều so với giá đóng cửa ngày đầu tiên là $328,28 vào tháng 4 năm ngoái. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn khuyến nghị rộng rãi cổ phiếu này, mặc dù báo cáo thu nhập quý đầu tiên của Coinbase thấp hơn dự kiến. Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, cổ phiếu được đánh giá nên mua bởi 22 nhà phân tích.

Ngay cả một nhà phân tích của Mizuho Securities – Dan Dolev với mục tiêu giá thấp nhất vào Coinbase vẫn hy vọng vào khả năng ổn định giá cổ phiếu của công ty trong tháng này. Trong một ghi chú hôm thứ năm, khi ông hạ mục tiêu giá cổ phiếu từ 135 đô la xuống 60 đô la, ông đã viết: “Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng chi phí để đạt được những gì nó mang lại là khá cao và không chắc sẽ ít tốn kém hơn.” Dữ liệu của Bloomberg cho thấy mục tiêu giá trung bình của cổ phiếu Coinbase là 170,09 đô la.

Crypto Crunch

Cổ phiếu tiếp xúc với không gian tiền điện tử mất hàng tỷ USD kể từ tháng 11 năm ngoái

Coisebase Giá trị thị trường bị mất kể từ khi Bitcoin cao kỷ lục

Nguồn: Bloomberg

Các nhà đầu tư lớn cũng tiếp tục đổ xô vào Coinbase. Theo một bản cập nhật giao dịch vào cuối ngày thứ tư, nhà đầu tư lớn thứ ba của Coinbase, Cathie Wood’s Ark Investment Management, đã tăng lượng cổ phiếu nắm giữ. Cathie Wood được biết đến với phong cách kiên định trong việc thu hút các công ty tăng trưởng dài hạn bằng những câu chuyện có tầm nhìn xa. Cô ấy đã nói chuyện tại một hội thảo với Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong vào tuần trước về tiềm năng của tiền điện tử.

Coinbase đã tăng 12% lên 60,30 đô la vào thứ năm, so với mức giảm 26% vào thứ tư.

Nhà phân tích fintech tại BTIG, Mark Palmer đã đặt mục tiêu giá 380 đô la cho cổ phiếu Coinbase, là một trong những nhà phân tích đặt mục tiêu giá cao nhất. Ông cho biết:

“Mức độ của sự sụt giảm đó là rất lớn và phần lớn bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết của nhiều nhà đầu tư bán lẻ về mức độ vốn hóa của Coinbase tốt như thế nào”

Mặc dù môi trường thị trường hiện tại đang đầy thách thức, Palmer nói rằng Coinbase cuối cùng có thể thấy “một môi trường cạnh tranh rất khác nếu có sự rung chuyển giữa các sàn giao dịch nhỏ hơn”.

Ông khẳng định rằng bất chấp kết quả không mấy khả quan và giá trị thị trường sụt giảm mạnh, Coinbase khó có thể trở thành mục tiêu mua lại. Ban quản lý sẽ từ chối đấu thầu ngay cả với một khoản phí bảo hiểm đáng kể.

Michael Bucella, đối tác chung của BlockTower Capital, một công ty đầu tư tiền điện tử và blockchain, cho biết một nhà đầu tư hoạt động có thể tham gia và thúc đẩy hợp lý hóa chi phí tại Coinbase.

“Trong môi trường sinh thái tiền điện tử, Coinbase gần như quá lớn để thất bại. “

Bloomberg

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: