HomeCông nghệTin Tức

Facebook ra mắt tính năng mới: cửa hàng trong nhóm và mua sắm trực tiếp

Hôm nay, Facebook đã thông báo rằng họ sẽ triển khai các tính năng mua sắm mới: Cửa hàng trong nhóm, đề xuất sản phẩm và thử nghiệm mua sắm trực tiếp

Meta CTO cho rằng việc kiểm duyệt metaverse không tốt có thể gây ra ‘mối đe dọa hiện hữu’
TOP Key Win 10 pro bản quyền mới nhất 2022 – test 100%
Mẹo hay và thủ thuật hấp dẫn của Samsung Galaxy Z Flip 3: 9 tính năng ấn tượng bạn nên thử

Hôm nay, Facebook đã thông báo rằng họ sẽ triển khai các tính năng mua sắm mới: Cửa hàng trong nhóm, đề xuất sản phẩm và thử nghiệm mua sắm trực tiếp dành cho người sáng tạo.

 

Product recommendations in groups

Nguồn: Facebook


 
Tính năng mới cho phép quản trị viên của các nhóm Facebook thiết lập một cửa hàng trực tuyến trên trang Facebook được liên kết. Số tiền này được sử dụng tùy thuộc vào quản trị viên. Trong trường hợp của OctoNation, một trang đã thử nghiệm tính năng này, lợi nhuận được chuyển đến tổ chức phi lợi nhuận của nó.
Điều này có thể trở nên rắc rối ở các nhóm không có mục đích từ thiện rõ ràng. Tuy nhiên, Yulie Kwon Kim, phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Meta, chỉ ra rằng nhiều quản trị viên của nhóm là tình nguyện viên và những cửa hàng này có thể cung cấp cho họ một nguồn doanh thu cho công việc của họ.
Cô nói với TechCrunch:

“Số tiền được chuyển đến tay quản trị viên của nhóm và họ có thể quyết định cách họ muốn sử dụng nó. Đây là một cách tuyệt vời để mọi người duy trì và giữ cho nhóm tiếp tục hoạt động.”

Facebook trước đó đã công bố kế hoạch của mình cho các tính năng kiếm tiền theo nhóm – bao gồm cửa hàng, người gây quỹ và đăng ký – tại Hội nghị cộng đồng Facebook được tổ chức vào đầu tháng này.
 
facebook shop groups
 
Facebook cũng cho biết người dùng thường yêu cầu giới thiệu sản phẩm theo nhóm – chẳng hạn như nhóm sản phẩm chăm sóc da hoặc trang điểm. Vì vậy, bây giờ, nếu người dùng đề cập đến một sản phẩm được liệt kê trong Facebook shop, họ có thể gắn thẻ và nhúng sản phẩm đó vào bình luận của họ. Các đề xuất sản phẩm hàng đầu từ các nhóm sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của người dùng.
Facebook đã có tính năng mua sắm trực tiếp trong nhiều năm, nhưng khi quan hệ đối tác giữa các thương hiệu và người sáng tạo trở nên phổ biến hơn, ứng dụng đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng giúp những hoạt động hợp tác này trở nên liền mạch hơn. Giờ đây, thay vì người có ảnh hưởng hướng người hâm mộ đến một trang khác để xem họ bán sản phẩm hoặc ngược lại, người sáng tạo và thương hiệu có thể phát trực tiếp chéo trên cả hai trang của họ.
 

FB shops

Nguồn: Facebook


 
Năm nay, Facebook – hiện dưới tên công ty Meta – đã liên tục làm việc để xây dựng các công cụ mua sắm cho các doanh nghiệp và người sáng tạo. Vì vậy, nó chỉ có ý nghĩa khi kỳ nghỉ lễ đến gần, công ty đang tung ra nhiều cách để tiêu tiền hơn trên ứng dụng Facebook. Các tính năng này sẽ có sẵn kể từ hôm nay trên web và trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động iOS và cả Android.
Hiện tại, nguồn thu nhập chính của Meta đến từ quảng cáo, nhưng khoản đầu tư của công ty vào mua sắm có thể mang lại một nguồn thu nhập khác. Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã thông báo vào mùa hè này rằng khi Meta tung ra nhiều công cụ dành cho người sáng tạo và thương mại, nó cam kết không cắt giảm thu nhập của các doanh nghiệp và người sáng tạo cho đến năm 2023.
Ông nói thêm rằng khi công ty giới thiệu một phần chia sẻ doanh thu, nó sẽ thấp hơn mức cắt giảm 30% của Apple. Nhưng bằng cách xây dựng một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ cho thương mại điện tử ngay bây giờ, công ty đang định vị mình vì lợi nhuận trong tương lai.
 
 

Theo TechCrunch  

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: