HomeCông nghệTin Tức

Instagram ra mắt các công cụ mới cho phép người dùng cộng tác và hợp tác với các thương hiệu

Instagram đang thử nghiệm các công cụ mới để người sáng tạo kiếm tiền hoa hồng và hình thành quan hệ đối tác với các thương hiệu trên nền tảng của mìn

Facebook tạm dừng hoạt động trên Instagram Kids
Instagram tiết lộ nỗi sợ tột độ khi mất đi phân khúc người dùng tuổi teens
Facebook, WhatsApp và Instagram đang dần trở lại. Tại sao những ứng dụng này biến mất ngay từ đầu?

Instagram đang thử nghiệm các công cụ mới để người sáng tạo kiếm tiền hoa hồng và hình thành quan hệ đối tác với các thương hiệu trên nền tảng của mình.

 
instagram-shop-affiliates
 
Công ty thuộc sở hữu của Facebook đang mở rộng công cụ liên kết gốc hiện có, ra mắt vào tháng 6 và cho phép người sáng tạo khám phá sản phẩm, chia sẻ chúng với những người theo dõi và kiếm hoa hồng cho doanh số bán hàng nhờ các bài đăng của họ.
Với lần ra mắt mới nhất này, người sáng tạo giờ đây có thể thêm mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số để giới thiệu các sản phẩm hoặc bộ sưu tập đã là một phần của quan hệ đối tác liên kết của họ trong nút “xem cửa hàng” trên hồ sơ của họ và kiếm hoa hồng khi bán hàng. Instagram cho biết tính năng mới này hiện chỉ có sẵn cho những người sáng tạo tham gia chương trình liên kết gốc của nó.
Instagram cũng đang thử nghiệm các tính năng hợp tác nội dung có thương hiệu mới để giúp người sáng tạo được các thương hiệu khám phá. Giờ đây, người sáng tạo có khả năng thêm các thương hiệu thuộc ‘danh sách thương hiệu’ mà họ muốn hợp tác cùng, điều này sẽ ưu tiên cho họ khi các công ty đang tìm kiếm người sáng tạo mới để hợp tác.
Ngoài ra, Instagram đang triển khai một thư mục mới trong DM dành riêng cho các tin nhắn hợp tác. Thư mục mới nhằm mục đích đảm bảo rằng người sáng tạo không bỏ lỡ cơ hội từ các thương hiệu có thông điệp của họ có thể đã bị chôn vùi trong hộp thư đến của người sáng tạo. Thông báo về quan hệ đối tác sẽ bỏ qua thư mục yêu cầu và nhận được vị trí ưu tiên để các thương hiệu và người sáng tạo có thể tìm và quản lý mối quan hệ đối tác nội dung của họ.
 
instagram-brands-creators-feature
 
Giờ đây, các thương hiệu cũng có tùy chọn sử dụng dữ liệu và các bộ lọc chuyên biệt để khám phá những người sáng tạo phù hợp cho chiến dịch của họ. Sau đó, họ cũng có thể sắp xếp danh sách chọn lọc để quản lý nhiều chiến dịch và người sáng tạo. Các doanh nghiệp hiện cũng có thể tạo quảng cáo Reels nội dung có thương hiệu. Hơn nữa, Instagram đã triển khai quyền tài khoản mới cho phép người sáng tạo để các thương hiệu tạo quảng cáo nội dung từ bất kỳ bài đăng, câu chuyện và Reels của người sáng tạo.
Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog: “Các công cụ hợp tác với người sáng tạo thương hiệu này là một phần quan trọng trong cam kết liên tục của chúng tôi để giúp người sáng tạo kiếm sống trên Instagram – cho dù họ hợp tác với các thương hiệu, kiếm tiền từ quảng cáo, nhận được sự ủng hộ từ khán giả hay kiếm tiền thưởng trực tiếp từ Instagram”.
Instagram lưu ý rằng họ sẽ tiếp tục thử nghiệm và tinh chỉnh các tính năng này và cung cấp chúng cho nhiều thương hiệu và người sáng tạo hơn trong tương lai.
Điều đáng chú ý là Instagram nằm trong số một số nền tảng kỹ thuật số đang hoạt động để giúp các thương hiệu và người sáng tạo làm việc cùng nhau dễ dàng hơn. Ví dụ: TikTok có Thị trường người sáng tạo giúp các nhà tiếp thị khám phá những tính cách hàng đầu của TikTok cho các chiến dịch thương hiệu của họ. Tương tự, Pinterest đã triển khai các tính năng để giúp người sáng tạo hợp tác với các thương hiệu trên nền tảng của mình.
 
 

Theo Techcrunch

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: