HomeCông nghệTin Tức

Meta CTO cho rằng việc kiểm duyệt metaverse không tốt có thể gây ra ‘mối đe dọa hiện hữu’

Meta hướng tới sự an toàn của ‘Disney ', nhưng có lẽ sẽ không đạt được.     CTO của Meta (trước đây là Facebook) Andrew Bosworth cảnh báo c

Lợi nhuận của Samsung tăng vượt trội nhờ nhu cầu về điện thoại gập tăng cao
Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google đơn giản và hiệu quả nhất 2022
Hướng dẫn cách sửa lỗi TeamViewer không kết nối được

Meta hướng tới sự an toàn của ‘Disney ‘, nhưng có lẽ sẽ không đạt được.

 

meta

Nguồn: The Verge


 
CTO của Meta (trước đây là Facebook) Andrew Bosworth cảnh báo các nhân viên rằng việc tạo ra những trải nghiệm thực tế ảo an toàn là một phần quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của hãng – nhưng cũng có khả năng là không thể ở quy mô lớn.
Trong một bản ghi nhớ nội bộ được Financial Times nhìn thấy, Bosworth rõ ràng nói rằng anh ấy muốn thế giới ảo Meta có “mức độ an toàn gần như Disney”, mặc dù không gian từ các nhà phát triển bên trung gian có thể có tiêu chuẩn lỏng lẻo hơn so với nội dung do Meta xây dựng trực tiếp. Quấy rối hoặc hành vi độc hại khác có thể gây ra “mối đe dọa hiện hữu” đối với các kế hoạch của công ty về một Internet trong tương lai nếu nó khiến người tiêu dùng phổ thông không sử dụng VR.
 
Andrew Bosworth

Andrew Bosworth


 
Đồng thời, Bosworth cho biết việc lập chính sách hành vi của người dùng “ở bất kỳ quy mô có ý nghĩa nào là không thể thực hiện được”. Phóng viên của FT, Hannah Murphy sau đó đã tweet rằng Bosworth đang trích dẫn định lý bất khả thi của Masnick: một câu châm ngôn do người sáng lập Techdirt Mike Masnick đặt ra, nói rằng “việc kiểm duyệt nội dung trên quy mô lớn là không thể làm tốt”.
Bài viết của Masnick lưu ý rằng đây không phải là một lý lẽ chống lại việc thúc đẩy việc kiểm duyệt tốt hơn, nhưng các hệ thống lớn sẽ “luôn khiến các phân khúc dân số rất lớn thất vọng”.
Bosworth rõ ràng gợi ý rằng Meta có thể kiểm duyệt các không gian như nền tảng VR Horizon Worlds của nó bằng cách sử dụng phiên bản chặt chẽ hơn của các quy tắc cộng đồng hiện có của nó, nói rằng VR hoặc kiểm duyệt metaverse có thể có “thiên hướng mạnh mẽ hơn đối với việc thực thi theo một số loại cảnh báo, tạm ngừng liên tục lâu hơn và cuối cùng là trục xuất khỏi không gian nhiều người dùng. ”
Trong khi bản ghi nhớ đầy đủ không được công bố công khai, Bosworth đã đăng một mục blog ám chỉ đến nó vào cuối ngày. Bài đăng có tiêu đề “Giữ an toàn cho mọi người trong VR và hơn thế nữa” đề cập đến một số công cụ kiểm duyệt VR hiện có của Meta. Điều đó bao gồm việc cho phép mọi người chặn người dùng khác trong VR, cũng như hệ thống giám sát Horizon mở rộng để theo dõi và báo cáo hành vi xấu. Meta cũng đã cam kết 50 triệu đô la để nghiên cứu các vấn đề thực tế và đạo đức xung quanh các kế hoạch metaverse của mình.
Như FT lưu ý, các nền tảng cũ hơn của Meta như Facebook và Instagram đã bị quy cho lỗi kiểm duyệt nghiêm trọng, bao gồm phản hồi chậm và không đầy đủ đối với nội dung kích động thù địch và kích động bạo lực. Việc đổi thương hiệu gần đây của công ty mang lại một khởi đầu mới tiềm năng, nhưng theo ghi nhớ, VR và thế giới ảo có thể sẽ phải đối mặt với một loạt vấn đề hoàn toàn mới bên cạnh các vấn đề hiện có.
Bosworth viết trong bài đăng trên blog: “Chúng tôi thường có những cuộc trò chuyện thẳng thắn bên trong và bên ngoài về những thách thức mà chúng tôi phải đối mặt, những đánh đổi liên quan và kết quả tiềm năng trong công việc của chúng tôi. “Có những vấn đề xã hội và kỹ thuật khó khăn khi chơi, và chúng tôi phải vật lộn với chúng hàng ngày.”
 
 

Theo The Verge  

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: