HomeCông nghệTin Tức

Microsoft bắt đầu chiến dịch lấp đầy 250.000 công việc về an ninh mạng

Tập đoàn Microsoft đang phát động một chiến dịch quốc gia với các trường cao đẳng cộng đồng để giúp lấp đầy 250.000 việc làm về an ninh mạng vào năm 2

Adobe có ý định cộng tác với Metaverse và NFT để tăng trưởng
Cách làm Airpods trở nên đặc biệt hơn khi đem tặng quà
Cách vào web bị chặn trên điện thoại đơn giản nhất

Tập đoàn Microsoft đang phát động một chiến dịch quốc gia với các trường cao đẳng cộng đồng để giúp lấp đầy 250.000 việc làm về an ninh mạng vào năm 2025, trong bối cảnh thiếu lao động trầm trọng trong lĩnh vực then chốt.

 

Microsoft

Brad Smith | Nguồn: Bloomberg


 
Theo một bài đăng trên blog, gã khổng lồ phần mềm sẽ đầu tư hàng chục triệu đô la vào sáng kiến ​​này trong vài năm tới. Một số tân binh sẽ làm việc tại Microsoft nhưng đại đa số sẽ tìm được việc làm tại hàng chục nghìn nhà tuyển dụng khác trên khắp đất nước.
“Chúng tôi không thể bảo vệ quốc gia trừ khi chúng tôi hoàn thành các công việc mở rộng về an ninh mạng”, Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho biết trong một bài thuyết trình trước truyền thông hôm thứ Năm. Ông cho rằng 1.044 trường cao đẳng cộng đồng trên toàn quốc là giải pháp.
Microsoft đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi sự thiếu hụt lực lượng lao động trong lĩnh vực an ninh mạng. Năm ngoái, tin tặc Nga đã giả mạo bản cập nhật phần mềm từ SolarWinds Corp. Microsoft, một khách hàng của SolarWinds, đã tìm thấy “một vài trường hợp” của phần mềm độc hại trong máy tính của họ và khi cố gắng giúp khách hàng tự bảo vệ mình, gã khổng lồ phần mềm đã phát hiện ra rằng sự thiếu hụt các nhân viên an ninh mạng được đào tạo đã làm chậm phản ứng của khách hàng đối với tình huống này.
 
công việc an ninh mạng
 
Hiện tại, khoảng 1 trong 3 công việc về an ninh mạng ở Hoa Kỳ bị bỏ trống và hơn 1 trong số 20 công việc đang mở rộng ở Hoa Kỳ yêu cầu các kỹ năng về an ninh mạng. Theo Microsoft, con số này lên tới khoảng 460.000 việc làm với mức lương trung bình là 105.800 USD.
Nhiều công việc trong số đó không yêu cầu bằng đại học bốn năm. Đó là lý do tại sao Microsoft sẽ cung cấp chương trình giảng dạy về an ninh mạng miễn phí cho các cơ sở giáo dục đại học, làm việc trực tiếp với 150 trường cao đẳng cộng đồng trên toàn quốc và triển khai chương trình học bổng cho 25.000 sinh viên. Smith cho biết các trường cao đẳng cộng đồng là “một tài sản phi thường,” lưu ý rằng hiện có 11,8 triệu sinh viên đang theo học trên toàn quốc.
Smith cho biết, đầu tư vào các trường cao đẳng cộng đồng cũng sẽ giúp đa dạng hóa lực lượng lao động an ninh mạng. Hiện tại, ngành công nghiệp này có 80% nam giới và 85% người da trắng. Các trường cao đẳng cộng đồng có 40% là người da đen, người Mỹ gốc Phi hoặc gốc Tây Ban Nha và 57% sinh viên là phụ nữ.
 
 

Theo Bloomberg 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: