HomeCryptocurrencyTài chính

MicroStrategy phấn khởi nâng cao doanh thu cho Bitcoin với mức định giá khoảng 7 tỷ USD

Việc "chơi lớn" của MicroStrategy khi đầu tư vào Bitcoin đang làm giàu cho công ty một cách vượt kỳ vọng khi tiền điện tử tăng giá. Công ty trong nhữn

Nhà phát triển Ethereum “ám ảnh” với Triều Tiên lãnh 5 năm tù vì vi phạm lệnh trừng phạt
Dữ liệu on-chain là gì? Sử dụng dữ liệu on-chain thế nào cho tốt?
Non Fungible Token (NFT) là gì? Nguồn gốc và cách sử dụng NFT?

Việc “chơi lớn” của MicroStrategy khi đầu tư vào Bitcoin đang làm giàu cho công ty một cách vượt kỳ vọng khi tiền điện tử tăng giá. Công ty trong những năm gần đây liên tục duy trì quan điểm lạc quan đối với thị trường điện tử. Điều này cũng phá vỡ báo cáo thu nhập của công ty.

 

Tích trữ Bitcoin của MicroStrategy Inc. đã tăng giá trị hơn 1,3 tỷ đô la trong quý ba. Nhưng các quy tắc kế toán yêu cầu MicroStrategy phải xử lý nếu các mã thông báo mà nó mua giảm – thậm chí chỉ tạm thời – dưới mức giá mà nó đã trả cho chúng.

Vì vậy, trong quý 3, MicroStrategy đã đặt bút toán 65 triệu đô la, dẫn đến một quý không có lãi. Cú đánh kế toán đó nâng tổng doanh thu liên quan đến chiến lược tài sản kỹ thuật số lên 684 triệu đô la trong chín tháng đầu năm, gần gấp đôi doanh thu do mảng kinh doanh phần mềm của MicroStrategy tạo ra.

 

MicroStrategy thắng lớn nhờ Bitcoin

Cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng hơn ba lần trong năm qua trong bối cảnh biến động / Nguồn: Bloomberg

 

Cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng 24% trong tháng này, tăng cao hơn với Bitcoin và xác thực quyết định của công ty về việc mở rộng việc chuyển tiền từ mảng kinh doanh phần mềm để tập trung đầu tư vào tài sản kỹ thuật số đang nóng hổi. Điều đáng chú ý là bộ sưu tập Bitcoin của của công ty đang gần ngang bằng với vốn hóa thị trường của MicroStrategy, hiện trị giá gần 7 tỷ USD theo giá hôm thứ Sáu, tăng từ 3,7 tỷ đô la vào đầu quý ba.

Giám đốc điều hành MicroStrategy, Michael J. Saylor, cho biết:

“Kết quả mua vào Bitcoin trong quý 3 khá tốt, chúng tôi đã thực hiện thành công kế hoạch tích lũy thêm Bitcoin. Số lượng Bitcoin trong quỹ của chúng tôi đang ngày càng tăng lên và giá trị của Bitcoin cũng như vậy”

Kể từ khi tuyên bố sẽ đầu tư vào Bitcoin, cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) cũng tăng mạnh theo.

“Chúng tôi đã cố gắng mua thêm càng nhiều Bitcoin càng tốt. Hiện tại, chúng tôi là công ty sở hữu Bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất thế giới với hơn 114.000 Bitcoin. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá các cơ hội huy động vốn để thực hiện chiến lược tích lũy Bitcoin của mình”, Saylor nói.

 

Theo Bloomberg

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: