HomeCông nghệCryptocurrency

Nhiều Celeb “ném” 87 triệu đô la vào Công ty thanh toán tiền điện tử MoonPay

Công ty thanh toán bằng crypto MoonPay đã nhận được gần 16% trong vòng gọi vốn gần đây nhất từ những người nổi tiếng. Trong một thông cáo báo chí hôm

Mối quan hệ mập mờ với chiếc iPhone 13 Mini mới của Apple
Adobe dự đoán kỷ lục 207 tỷ USD trong chi tiêu trực tuyến, với giá cao hơn và chiết khấu nhỏ hơn
9 mẹo thay đổi cách dùng máy tính với hệ điều hành window 11

Công ty thanh toán bằng crypto MoonPay đã nhận được gần 16% trong vòng gọi vốn gần đây nhất từ những người nổi tiếng.

moonpay
Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Tư, MoonPay cho biết hơn 60 nhạc sĩ, diễn viên và các nhân vật khác đã cùng rót vốn khoảng 87 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất của công ty. Cuối năm ngoái, công ty khởi nghiệp này đã huy động được 555 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A do Tiger Global Management và Coatue Management vận hành, định giá công ty ở mức 3,4 tỷ đô la.
Những người nổi tiếng trong danh sách nhà đầu tư bao gồm Ashton Kutcher, Justin Bieber, Steve Aoki, Gwyneth Paltrow, Maria Sharapova, Diplo, Post Malone, Drake, Matthew McConaughey, Bruce Willis, Mindy Kaling và Paris Hilton.
những người nổi tiếng Quăng 87 triệu đô la cho Công ty thanh toán tiền điện tử MoonPay
Việc kêu gọi vốn của MoonPay là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của giới glitterati trong công nghệ – tài chính tập trung vào crypto. NFT và công nghệ blockchain là nền tảng, giúp MoonPay có khả năng phá vỡ ngành công nghiệp âm nhạc, điện ảnh, thời trang và trò chơi bằng cách cho phép người sáng tạo bảo mật tài chính, kiểm soát tài sản trí tuệ  và bán tác phẩm của họ trực tiếp cho người tiêu dùng mà không cần sự trợ giúp của người trung gian.

ông Ivan Soto-Wright MoonPay

Ivan Soto-Wright, CEO MoonPay


Giám đốc điều hành MoonPay, ông Ivan Soto-Wright trong một cuộc phỏng vấn cho biết NFT không chỉ là JPEG và đưa ra một cách để giúp các nghệ sĩ và người sáng tạo quản lý tiền bản quyền. Công ty này còn tìm cách giúp họ suy nghĩ các chiến lược cho web dựa trên blockchain mới nổi – hoặc web3.

“MoonPay nhìn thấy một format hoàn toàn khác cho ngành giải trí. Suy nghĩ của tôi là: Hãy xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng gồm những người đáng kinh ngạc đại diện cho các ngành khác nhau và hãy nói về các trường hợp sử dụng tài sản trí tuệ của họ.” Soto-Wright nói.

MoonPay tự mô tả mình là một loại PayPal dành cho nền kinh tế tiền điện tử, cho phép giao dịch giữa các cá nhân và công ty crypto. Nó được thiết kế để cho phép người dùng mua và bán tài sản kỹ thuật số và NFT thông qua thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ; Apple, Google,Samsung Pay hoặc các tài khoản ngân hàng.
Một số nhân vật nổi tiếng trong danh sách nhà đầu tư của MoonPay như Bieber và Hilton đã tham gia vào NFT trong năm qua với các giao dịch mua hình ảnh kỹ thuật số trị giá hàng triệu đô la.

Bloomberg

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: