HomeCông nghệTin Tức

Samsung thành công với các sản phẩm màn hình gập

Samsung Electronics Co. đang đổ nhiều tiền hơn vào canh bạc của mình rằng điện thoại gập sẽ trở thành cơn bùng nổ lớn tiếp theo khi họ dự báo doanh số

Thông tin ẩn đính kèm trong mọi bức ảnh iPhone mà hầu hết mọi người không biết
Phần mềm Remove.bg – Công cụ tách phông nền ảnh hot nhất
TOP 8 công cụ đổi Font chữ Facebook 2022: In đậm, In nghiêng, Gạch chân

Samsung Electronics Co. đang đổ nhiều tiền hơn vào canh bạc của mình rằng điện thoại gập sẽ trở thành cơn bùng nổ lớn tiếp theo khi họ dự báo doanh số bán thiết bị cầm tay mới sẽ tăng vọt.

 

The Samsung Galaxy Z Fold 3 smartphone

Điện thoại thông minh Samsung Galaxy Z Fold 3 | Nguồn: SeongJoon Cho / Bloomberg


 
Doanh số bán hàng các sản phẩm gập dự kiến sẽ tăng vài lần vào năm 2021 so với năm trước và tiếp tục tăng trưởng đáng kể vào năm 2022, Samsung cho biết hôm thứ Năm mà không đưa ra dự báo cụ thể. Bộ phận màn hình của họ đang mở rộng sản xuất bảng điều khiển có thể gập lại và đầu tư bổ sung để giải quyết trước những gì công ty coi là nhu cầu gia tăng đối với danh mục này.

“Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thành công trong việc mở rộng và dẫn đầu xu hướng phổ biến các sản phẩm có thể gập lại trên thị trường”, Phó Chủ tịch Sung-koo Kim từ bộ phận di động của công ty cho biết trong cuộc họp hội nghị thảo luận về thu nhập hôm thứ Năm.

Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc đã ra mắt Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip thế hệ thứ ba vào tháng 8, tạo ra một đột phá mới bằng cách định giá thiết bị nhỏ hơn ở mức $999 và hứa hẹn sẽ dồn toàn lực cho công việc tiếp thị toàn cầu của mình vào sau danh mục này. Công ty cho biết: Được hỗ trợ bởi Z Flip 3, dòng sản phẩm này đã bán được một triệu chiếc ở Hàn Quốc với tốc độ nhanh nhất đối với bất kỳ điện thoại thông minh Samsung nào trong hai năm.
 
galaxy-z-fold3-galaxy-z-flip3
 
Samsung đang tin tưởng vào các thiết bị để dẫn đầu vụ kiện chống lại iPhone bán chạy nhất lâu năm của Apple Inc. trong mùa lễ này. Nó đã bỏ qua việc phát hành một thiết bị Note trong năm nay và thay vào đó sử dụng cửa sổ ra mắt vào cuối mùa hè để tập trung vào các thiết bị có thể gập lại của nó.
Sự thúc đẩy trở thành một yếu tố hình thức điện thoại thông minh mới đã được đền đáp cho Samsung một thập kỷ trước khi họ giới thiệu Galaxy Note. Nó đi tiên phong trong việc kích thước màn hình lớn hơn phổ biến hiện nay và tạo sự khác biệt cho các thiết bị của mình bằng một chiếc bút cảm ứng độc đáo mà từ đó cũng được xuất hiện trên iPad của Apple và các thiết bị Surface của Microsoft Corp.
Dòng Note đã bán được hàng triệu chiếc mỗi năm nhưng tính đặc biệt của nó đã bị phai nhạt trong thập kỷ qua và công ty đã quyết định không phát hành một mẫu mới trong năm nay, thay vào đó là bổ sung bút stylus cho Z Fold 3 và nhường chỗ cho những chiếc máy có thể gập lại được đảm nhận vị trí này.
 
Booster Shot
 
Các thiết bị Note cung cấp kế hoạch chi tiết cho cách tiếp cận của Samsung hiện nay: dẫn đầu với sự khác biệt về phần cứng và giá cả tương đương với các điện thoại thông minh hàng đầu khác. Dòng Z có thể chạy hơn $1800 – phù hợp với mức giá cao của các thiết bị có thể gập lại từ tất cả các nhà sản xuất cho đến nay – nhưng Samsung đã chuyển sang mốc dưới $1000 sớm hơn so với đối thủ với Z Flip 3, điều này đã mở rộng tiềm năng cơ sở khách hàng.
Samsung đã thu hẹp khoảng cách giữa điện thoại có thể gập lại và điện thoại thông minh thông thường, cung cấp các thông số kỹ thuật gần như giống hệt nhau, bao gồm khả năng chống nước và hỗ trợ không dây 5G. Flip có thể được sử dụng ngay cả khi đang đóng cửa để thực hiện thanh toán không tiếp xúc Samsung Pay và nó có màn hình bên ngoài mới, lớn hơn, đồng bộ hóa với đồng hồ thông minh Galaxy Watch của công ty.
Trong thử nghiệm của Bloomberg News, thiết bị không có dấu hiệu về lỗi độ bền đã cản trở các thiết bị có thể gập lại thế hệ đầu tiên của Samsung và các hãng khác, mặc dù pin tương đối nhỏ và các vấn đề quá nhiệt vẫn cần được cải thiện. Samsung cũng có thể gặp khó khăn trong việc sản xuất đủ thiết bị để đáp ứng nhu cầu đại chúng của thị trường.
Điện thoại thông minh có thể gập lại được dự đoán sẽ trở thành danh mục điện thoại phát triển nhanh nhất, với ước tính của Counterpoint cho thấy mức tăng trưởng gấp 10 lần vào năm 2023. Các nhà nghiên cứu cho biết: Samsung có thể nắm giữ ba phần tư thị trường đó trong những năm tới khi hãng này cung cấp các màn hình có thể gập lại tiên tiến nhất.
Trước đó, đối thủ Apple đã thử nghiệm các nguyên mẫu iPhone có thể gập lại, nhưng không có nguyên mẫu nào sắp ra mắt trên lộ trình sản phẩm của công ty. Những người khác như Xiaomi Corp. và Oppo vẫn đang theo dõi từ bên lề trong khi Motorola đã tìm thấy thành công hạn chế với Razr có thể gập lại của mình.
 

Theo Bloomberg  

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: