HomeCông nghệMẹo & Thủ thuật

Share cách sửa lỗi font chữ trong Excel nhanh chóng 100% thành công

Làm thế nào để sửa lỗi font chữ trong Excel? Bởi việc bị lỗi font chữ là lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng Excel. Nếu bạ

iOS 15: Tính năng ẩn thay đổi cách bạn sử dụng iPhone của mình
Các Nhà Điều Hành Công Nghệ Trung Quốc Ủng Hộ “Thịnh Vượng Chung”, Hỗ Trợ Các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Tại Hội Nghị Internet
Mẹo tiết kiệm pin trên smartphone sở hữu màn hình OLED

Làm thế nào để sửa lỗi font chữ trong Excel? Bởi việc bị lỗi font chữ là lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng Excel. Nếu bạn là một người mới bắt đầu sử dụng Excel thì chắc hẳn sẽ rất loay hoay, không biết phải sửa như thế nào. Trong bài viết dưới đây, The Mastro sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ trong Excel cực nhanh chóng và đơn giản nhất.

-> Bài viết liên quan: cách đổi font chữ trên facebook

Nguyên nhân xảy ra lỗi font chữ trong Excel

File Excel bị lỗi font chữ có thể do nhiều nguyên nhân, thế nhưng những nguyên nhân chính gây nên lỗi font chữ nhiều nhất mà mọi người thường hay mắc phải là:

 • Trong phiên bản Excel của máy bạn không có font chữ mà file gốc đang sử dụng. Bởi vậy, khi mở máy sẽ không nhận diện được gây ra tình trạng lỗi font.
 • Máy tính của bạn không hỗ trợ những loại font cần thiết hay được sử dụng.
 • File Excel cần mở có font chữ khác với font chữ sử dụng để nhập liệu vào file hiện tại.

Cách sửa lỗi font chữ trong Excel bằng UniKey

 • Bước 1: Mở phần mềm UniKey.

cách sửa lỗi font chữ trong Excel

 • Bước 2: Mở trang Excel bị lỗi font chữ → bôi đen toàn bộ những vùng có font chữ bị lỗi → Nhấn tổ hợp Ctrl + C để sao chép (hoặc kích chuột phải chọn Copy).

Lưu ý: Không tô chọn những phần có định dạng Merge & Center, nếu có phải bỏ định dạng Merge & Center tại thẻ Home → chọn mục Alignment.

cách sửa lỗi font chữ trong Excel

 • Bước 3: Ở góc phải bên dưới màn hình máy tính, bên cạnh biểu tượng wifi, nhấn chọn mở rộng biểu tượng mũi tên hướng lên trên → kích chuột phải vào biểu tượng Unikey → Chọn Công cụ…[CS + F6] (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6)

cách sửa lỗi font chữ trong Excel

 • Bước 4: Cửa sổ Unikey Toolkit hiện lên → đi đến phần Bảng mã.

cách sửa lỗi font chữ trong Excel

 • Bước 5: Nhấn vào Đảo bảng mã để Chuyển font chữ nguồn là TCVN3 (ABC) và font chữ đích là Unicode.

cách sửa lỗi font chữ trong Excel

-> Xem Thêm: cách lấy lại mật khẩu facebook bằng mật khẩu cũ

 • Bước 6: Nhấn Chuyển mã để sửa lỗi font chữ trong Excel.

cách sửa lỗi font chữ trong Excel

 • Bước 7: Unikey sẽ hiện lên 1 bảng thông báo bạn đã chuyển đổi thành công (Successfully converted RTF clipboard) → Nhấn OK.

cách sửa lỗi font chữ trong Excel

 • Bước 8: Đi đến file Excel → Chọn 1 ô bất kỳ để chứa dữ liệu → Nhấn Ctrl + V (nhấn chuột phải vào ô chứa dữ liệu) để hiện dữ liệu đã được sửa lỗi font chữ.

cách sửa lỗi font chữ trong Excel

Lưu ý: Cách sửa lỗi font chữ trên không chỉ được áp dụng trong Excel mà còn có thể áp dụng để sửa lỗi font chữ trong Word. Đây cũng là phương pháp được áp dụng với hầu hết các phiên bản vì nguồn và bảng mã trên tương ứng với hai loại font chữ phổ biến nhất hiện nay: Time New Roman và Vn.Time.

Trên đây là cách có thể giúp bạn cách sửa lỗi font chữ trong Excel đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả bằng Unikey. Hy vọng những hướng dẫn vừa rồi đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích để thao tác dễ dàng hơn trong Excel. Nếu có bất cứ vấn đề nào cần giải đáp, hãy comment xuống phía dưới để chúng tôi biết nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc. Đừng quên ghé thăm trang web The Mastro để bỏ túi các mẹo vặt công nghệ hữu ích nhé!

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0