HomeCryptocurrencyTài chính

Shiba Inu mới? Cảnh báo nghiêm trọng được đưa ra đối với đồng coin ăn theo “Squid Game” đột ngột tăng vọt hơn 100.000%

Shiba Inu (SHIB), đồng điện tử memecoin liên tục đạt đỉnh giá trị mới trong vài tuần gần đây, đã thách thức vị trí tối cao của Dogecoin (DOGE), sắp tớ

Quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin tại Mỹ có thể ra mắt vào thứ 2
Litecoin là gì? TOP những điều bạn cần biết về Litecoin
Nên đầu tư vào chứng khoán hay tiền điện tử?

Shiba Inu (SHIB), đồng điện tử memecoin liên tục đạt đỉnh giá trị mới trong vài tuần gần đây, đã thách thức vị trí tối cao của Dogecoin (DOGE), sắp tới có thể sẽ phải đối mặt với một đối thủ đáng gờm.

 

Squid Game (SQUID)

Squid Game (SQUID), một loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ bộ phim truyền hình Hàn Quốc cực kỳ ăn khách của Netflix (NFLX + 2,4%), đã tăng vọt trong vài ngày qua — tăng thêm 131.800% kể từ khi bắt đầu ra mắt vào đầu tuần này.

 

Shiba Inu với đối thủ đáng gờm mới nổi Squid Game

Squid Game (SQUID) tăng vọt 131.800% kể từ khi bắt đầu ra mắt vào đầu tuần này / Nguồn: Coinmarketcap

 

Tuy nhiên, ngay cả khi giá mã thông báo của Squid Game tăng vọt, đã có nhiều cảnh báo được đưa ra về tính hợp pháp của nó khi CoinMarketCap khuyên những người mua tiềm năng nên “thận trọng”.

“Chúng tôi đã nhận được nhiều báo cáo rằng người dùng không thể bán mã thông báo này trong Pancakeswap”, CoinMarketCap đăng trên danh sách Squid game của mình. Pancakeswap là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX), cho phép người dùng giao dịch tài sản kỹ thuật số ẩn danh và sử dụng các nhóm thanh khoản gây tranh cãi để tạo thị trường nhân tạo. DEX thường xuyên bị tấn công bởi các hackers và khai thác làm tiêu hao tiền của người dùng.

CoinMarketCap nói thêm: “Vui lòng thực hiện thẩm định của riêng bạn và thận trọng trong khi giao dịch! Dự án này, mặc dù được lấy cảm hứng rõ ràng từ chương trình Netflix cùng tên, nhưng không có khả năng được liên kết với IP chính thức”. Netflix nói với CNBC rằng họ không liên quan đến tiền điện tử và không xác nhận nó.

 

Shiba Inu vs Squid Game

Đồng coin SQUID ăn theo chương trình ăn khách Squid Game của Netflix

 

“Tại sao tất cả những người sáng lập không có trên LinkedIn”, một nhà đầu tư tiền điện tử hỏi qua Twitter . “Hãy cẩn trọng. Rủi ro cao.”

Trang web trò chơi tiền điện tử cẩu thả, có nhiều liên kết bị hỏng, lỗi ngữ pháp và thiết kế chưa hoàn thiện, trang web cũng “nhận vơ” khi đưa ra những tuyên bố gây hiểu lầm về việc tỷ phú Tesla Elon Musk “shilling” mã thông báo, bằng cách sử dụng các tweet của ông về chương trình Netflix Squid game.

Mã thông báo Squid game dường như tuân theo định dạng của chương trình Netflix, với việc người dùng chơi một loạt trò chơi dường như loại bỏ một số người dùng trong khi thưởng cho những người khác. Trang web tuyên bố trò chơi “sắp ra mắt” nhưng không cho biết khi nào nó sẽ bắt đầu. Mã thông báo cũng có tính năng mà các nhà phát triển mô tả là “cơ chế chống bán phá giá” để ngăn cản người mua giảm tải mã thông báo của họ.

Những người theo dõi thị trường tiền điện tử khác đã chỉ ra bản chất không rõ ràng của dự án là có rất ít thông tin công khai và ngôn ngữ nghiệp dư được sử dụng trong sách trắng. Sách trắng là một tài liệu được thiết kế để bán các đặc tính độc đáo của tiền điện tử — đã đưa ra tuyên bố chưa được xác minh là các thẻ squid game đã được bán hết trong đợt bán trước ngày 20 tháng 10 chỉ trong một giây.

 

Sách trắng (White paper)

Là một bản thảo mô tả chi tiết về dự án ICO (Initial Coin Offering) mà một công ty hay một nhóm nhà phát triển sẽ thực hiện, chúng được sử dụng như một tài liệu quảng cáo cho tiền điện tử theo nghĩa là chúng cung cấp bảng phân tích chi tiết về cách tiền tệ sẽ được tạo ra, giúp nhà đầu tư hiểu hơn và có một cái nhìn tổng quan về dự án, từ đó đưa ra quyết định có nên đầu tư vào dự án này hay không?

 

White paper ICO

White paper là một tập tài liệu xác định công nghệ về một dự án ICO – Phát hành tiền ảo lần đầu

 

Shiba Inu (SHIB)

Cuộc biểu tình lớn về mã thông báo Squid game diễn ra khi Shiba Inu (SHIB) lấy cảm hứng từ meme Dogecoin (DOGE) tiếp tục tăng giá rất lớn. SHIB hiện đã tăng khoảng 1.000% chỉ trong tháng trước, làm tăng giá thậm chí còn lớn hơn kể từ khi nó ra mắt vào năm 2020.

Ngoài ra trước đó, góp phần vào đà tăng “điên cuồng” của SHIB là nhờ dòng tweet của ông chủ Tesla Inc vào đầu tháng 10 với hình ảnh một chú chó kèm lời bình “Floki Frunkpuppy”. Trước đó, vào tháng 6 vừa rồi, Elon Musk đã đăng nội dung “Shiba Inu của tôi sẽ được đặt tên là Floki” và 1 tháng trước có nội dung “Floki đã đến”.

 

Shiba Inu SHIB

Hình minh họa – Đồng memecoin SHIB

 

Shiba Inu trong tuần này đã thay thế Dogecoin trở thành memecoin có giá trị nhất thế giới, với cả DOGE và SHIB hiện đang tự hào có vốn hóa thị trường khoảng 40 tỷ đô la.

Cả Dogecoin và Shiba Inu đều tăng trong năm nay nhờ sự hỗ trợ từ những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử nổi tiếng như Musk và nhà đầu tư công nghệ Mark Cuban. Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã cảnh báo đi ngược lại với những người đầu cơ giá của những memecoin này, với nhà giao dịch kỳ cựu Glen Goodman mô tả thêm nó được coi như là “cờ bạc”.

 

Theo Forbes

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: