HomeCryptocurrencyTài chính

Shiba Inu vượt qua Dogecoin lọt vào top 10 đồng điện tử hàng đầu

Vốn hóa thị trường của Shiba Inu (SHIB), mã thông báo dựa trên Ethereum, đã vượt qua Dogecoin (DOGE), khiến SHIB trở thành tiền điện tử lớn thứ chín t

Bitcoin: Người bán có nguy cơ bị mắc kẹt nếu giá BTC duy trì trên 50.000 đô la
Bitcoin vượt mốc 50.000 USD/đồng
Quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin tại Mỹ có thể ra mắt vào thứ 2

Vốn hóa thị trường của Shiba Inu (SHIB), mã thông báo dựa trên Ethereum, đã vượt qua Dogecoin (DOGE), khiến SHIB trở thành tiền điện tử lớn thứ chín theo thị trường vốn.

 

Cuộc giao dịch điên cuồng gần đây đối với token kỹ thuật số có tên chính là Shiba Inu – thường được gọi là “memecoin”. Điều này đã đưa đồng điện tử với logo chú chó Shiba Nhật Bản lọt vào top 10 tài sản kỹ thuật số có giá trị nhất theo vốn hóa thị trường, đạt 40 tỷ đô la và vượt qua nguồn cảm hứng của chính nó – Dogecoin.

Shiba đã tăng thêm 10% vào giữa trưa thứ Hai và đã tăng gấp đôi giá trị trong tuần qua. Phần lớn mức tăng đó đến trong một giao dịch hỗn loạn vào hồi thứ Tư tuần trước, khi nó chạm tới mốc 66%.

Ngay cả với sự gia tăng theo số liệu gần đây của nó khoảng 900% trong tháng qua – mỗi đồng xu Shiba có giá chỉ bằng một phần nhỏ của một đồng cent. Nếu bạn mua Shiba trị giá 1.000 đô la vào cuối tháng 9, 20 triệu coin của bạn bây giờ sẽ trị giá khoảng 9.000 đô la.

 

Shiba Inu top 10 tài sản kỹ thuật số

Shiba Inu vượt quá Doge lọt vào top 10 tài sản kỹ thuật số có giá trị nhất theo vốn hóa thị trường

 

Giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, Shiba không thường được sử dụng cho các giao dịch thương mại và được hầu hết các chuyên gia và nhà đầu tư coi là một trò đầu cơ có rủi ro cao do thị trường tiền điện tử có nhiều biến động. Các chuyên gia cảnh báo rằng các nhà đầu tư cần thận trọng khi bỏ tiền vào một thứ gì đó có sự lãnh đạo ẩn danh dường như ít có chức năng sử dụng.

Lee Reiners, một người thẳng thắn thể hiện quan điểm hoài nghi tiền điện tử, dạy các khóa học về fintech và tiền điện tử tại Trường Luật Đại học Duke. Reiners cho biết anh ấy không ngạc nhiên trước sự tăng đột biến gần đây của Shiba. Reiners nói: “Đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn đầu cơ lớn vào các tài sản không có giá trị nội tại”.

Các nhà đầu tư có thể nghĩ rằng câu chuyện này nghe có vẻ quen thuộc. Bitcoin đã tăng gấp đôi giá trị hai lần trong năm nay – với sự sụt giảm nhanh chóng ở giữa – và hiện được bán với giá hơn 60.000 đô la cho mỗi đồng xu. Trong số các cổ phiếu, GameStop có mức tăng vượt trội so với đối thủ của Shiba, tăng vọt từ khoảng 17 đô la/ cổ phiếu vào đầu tháng 1 lên 483 đô la vào cuối tháng đó. Gần đây, nó liên tục được giao dịch quanh mức 180 đô la.

Mặc dù Shiba là tiền điện tử phổ biến hiện nay, nhưng bạn vẫn chưa thể giao dịch nó thông qua các nhà môi giới truyền thống. Một bản kiến ​​nghị với hơn 450.000 chữ ký trên Change.org đang thúc đẩy ứng dụng giao dịch di động Robinhood bắt đầu cho phép giao dịch Shiba. Robinhood hiện cho phép giao dịch Dogecoin và các loại tiền điện tử khác.

Giám đốc điều hành của nó, Vladimir Tenev, nói với các nhà đầu tư vào tuần trước rằng công ty sẽ “đánh giá cẩn thận xem liệu chúng tôi có thể thêm các đồng tiền mới theo cách an toàn cho khách hàng và phù hợp với các yêu cầu quy định hay không.”

Quy định chặt chẽ hơn đối với thị trường tiền điện tử dường như không thể tránh khỏi, nhưng không rõ khi nào điều đó có thể xảy ra. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler, cho biết vào tháng 8 rằng thế giới tiền điện tử không có đủ sự bảo vệ của nhà đầu tư và so sánh nó với “Miền Tây hoang dã”.

Liệu sự thiếu quy định đó có dẫn đến sự tăng đột biến gần đây đối với Shiba và các tài sản kỹ thuật số khác hay không vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, điều có vẻ rõ ràng là các nhà đầu tư bán lẻ đang dẫn đầu.

Kyle Waters, một nhà phân tích nghiên cứu tại công ty phân tích và dữ liệu blockchain Coin Metrics, cho biết quy mô giao dịch trung bình của Shiba vào ngày thứ Tư bận rộn đó là 115 đô la. Water gợi ý rằng nhà giao dịch Shiba điển hình trên Coinbase là một nhà kinh doanh bán lẻ nhỏ.

 

Hồ sơ Shiba Inu, tiền mã hóa vừa vượt mặt Dogecoin

Hồ sơ Shiba Inu, tiền mã hóa vừa vượt mặt Dogecoin

 

Sự gia tăng của Shiba tương tự như sự tăng giá của Dogecoin vào mùa xuân, khi nó bốc cháy và tăng vọt từ khoảng 5 xu lên 57 xu trong khoảng thời gian từ ngày 7 tháng 4 đến ngày 7 tháng 5.

Giống như nhiều loại tiền điện tử khác, Shiba được che đậy trong bí ẩn. Theo White paper (sách trắng) của nó – hoặc “Woof Paper”, trong trường hợp này – mã thông báo được bắt đầu vào năm 2020 bởi một người hoặc nhóm ẩn danh có tên “Ryoshi”. Bài báo mô tả cách thức hoạt động của Shiba và thế hệ con của nó, cũng tràn ngập những mảng màu cao vút nhưng mơ hồ về cộng đồng, tự do, cách mạng và phá hủy các mô hình truyền thống.

Một người có kiến ​​thức nền tảng hạn chế về công nghệ và blockchain bản ngữ sẽ khó có thể giải mã nhiều từ ngữ kỹ thuật trong sách trắng.

 

Theo Bloomberg

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0