HomeCông nghệTin Tức

Spotify dự kiến sẽ có hơn 400 triệu người dùng vào cuối năm nay

Khi công ty tiếp tục thu được lợi nhuận từ podcasting Spotify hiện có 172 triệu người đăng ký trả phí và 381 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, c

Facebook đổi tên thành Meta: Tên mới nhưng vấn đề cũ
Cách chỉnh giờ trên máy tính Win 10 chính xác 100%
TOP các thiết bị nhà thông minh – smarthome nổi bật 2022

Khi công ty tiếp tục thu được lợi nhuận từ podcasting

An infographic released by the company

Một đồ họa thông tin do công ty phát hành


Spotify hiện có 172 triệu người đăng ký trả phí và 381 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, công ty đã công bố hôm nay trong bản công bố thu nhập mới nhất của mình. Con số đó tăng từ 165 triệu người đăng ký trả phí và 365 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong quý trước, với cả hai con số đều tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Những điều này phù hợp với những gì Spotify đã mong đợi trong quý này.
Sự tăng trưởng này đồng nghĩa với việc Spotify tiếp tục là dịch vụ phát trực tuyến nhạc lớn nhất trên thế giới. Mặc dù các đối thủ cạnh tranh Amazon MusicApple Music không thường xuyên công bố số lượng người đăng ký, nhưng số liệu do Music Ally tổng hợp đưa ra số lượng người đăng ký của họ lần lượt vào khoảng 55 triệu và 60 triệu. Vào cuối năm nay, Spotify dự kiến ​​sẽ có hơn 400 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và hơn 177 triệu người đăng ký trả phí, phù hợp với các dự đoán trước đó.
Đáng chú ý, quý này đã chứng kiến ​​doanh thu trung bình trên mỗi người dùng của Spotify tăng lên €4,34 (khoảng $5,03), tăng từ €4,29 (khoảng $4,98) trong quý trước và tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhìn chung, công ty đã kiếm được lợi nhuận 2 triệu euro từ khoản lỗ 101 triệu euro trong cùng quý năm trước. Cả hai đều tương đối bất thường đối với Spotify, do tập trung vào tăng trưởng hơn là lợi nhuận hoặc doanh thu hàng quý. Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng đã được hỗ trợ bởi việc tăng giá từ công ty trong năm ngoái.
Spotify News
Theo The Wall Street Journal, thu nhập tăng lên nhờ sự tăng trưởng của quảng cáo podcast, tăng từ 10 đến 13% tổng doanh thu. Spotify cho biết lượng người dùng tương tác với podcast đang tăng nhanh và tỷ lệ podcast trong tổng số giờ tiêu thụ đạt mức “cao nhất mọi thời đại” trong quý này. Số lượng podcast trên nền tảng hiện ở mức 3,2 triệu, tăng từ 2,9 triệu vào cuối quý trước. Spotify tự hào rằng giờ đây nó là “nền tảng số một cho podcast mà người nghe Hoa Kỳ sử dụng nhiều nhất”, trích dẫn dữ liệu của riêng mình và một báo cáo từ Edison Research.
Các số liệu được đưa ra vào cuối một quý tương đối yên tĩnh của Spotify, vốn chưa được đánh dấu bằng bất kỳ thương vụ mua lại hoặc ra mắt lớn nào. Vẫn chưa có dấu hiệu nào về Spotify HiFi, cấp phát trực tuyến chất lượng CD mới của công ty được công bố vào tháng 2 và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
Thay vào đó, công ty đã thực hiện nhiều chỉnh sửa nhỏ hơn đối với dịch vụ của mình trong quý này, như triển khai rộng rãi khả năng cho các podcaster thêm các cuộc thăm dò tương tác và Q & A vào chương trình của họ, phát hành ứng dụng Wear OS hỗ trợ phát lại ngoại tuyến và thêm một “Nâng cao” mới tính năng tự động thêm bài hát vào danh sách phát có sẵn của người dùng.
 

Theo The Verge  

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0