HomeCông nghệMẹo & Thủ thuật

TOP 10++ mẫu slide bài giảng PowerPoint cho giáo viên mới nhất 2022

Bạn là giáo viên hoặc giảng viên? Bạn thường xuyên phải làm slide thuyết trình cho các bài giảng, thuyết trình trong cuộc họp? Vì vậy bạn cũng thường

Mẹo tiết kiệm pin trên smartphone sở hữu màn hình OLED
Hướng dẫn cách làm nét ảnh bằng photoshop CS6 mới nhất
Bàn phím Logitech Pop Keys: nhiều chức năng một cách khó chịu

Bạn là giáo viên hoặc giảng viên? Bạn thường xuyên phải làm slide thuyết trình cho các bài giảng, thuyết trình trong cuộc họp? Vì vậy bạn cũng thường xuyên tìm kiếm các mẫu slide PowerPoint đẹp trên Internet về chỉnh sửa lại cho phù hợp với nội dung của mình đúng không nào.
Trong bài viết dưới đây The Mastro sẽ giới thiệu các mẫu slide PowerPoint bài giảng đẹp nhất để các bạn cùng tham khảo. Với mẫu có sẵn, bạn sẽ không phải lãng phí thời gian tạo ra một bài trình bày từ những slide trống. Thay vào đó, bạn chỉ cần tập trung vào nội dung thôi. Mời các bạn tham khảo nhé!

-> Bài viết liên quan: Những mẫu powerpoint giới thiệu bản thân miễn phí

Bộ mẫu slide bài giảng PowerPoint màu sắc cho giáo viên

Bộ slide này thiết kế riêng dành cho các giáo viên bậc mầm non, tiểu học hoặc trung học với nhiều mẫu slide màu sắc, kèm đồ họa hoạt hình hoặc chú thích vui nhộn.
Các slide cũng bao gồm nhiều chủ đề phù hợp cho các môn học khác nhau để giáo viên có thể lựa chọn. Dưới đây sẽ là giới thiệu chi tiết về 10 mẫu chủ đề PowerPoint nổi bật:

  • Chủ đề 1: Mẫu slide khơi gợi ý tưởng

mẫu slide bài giảng PowerPoint cho giáo viên
Mẫu slide này phù hợp với các tiết học mang tính sáng tạo, giúp cổ vũ học sinh chia sẻ ý tưởng trước lớp học. Các hiệu ứng “mở hộp” giúp hỗ trợ minh họa các ý tưởng hấp dẫn hơn. Giáo viên cũng có thể sử dụng mẫu này cho nhiều hoạt động khác trên lớp học.

  • Chủ đề 2: Trò chơi tương tác

mẫu slide bài giảng PowerPoint cho giáo viên
Với tình hình dịch diễn biến phức tạp như hiện nay thì phần đa các học sinh phải ở nhà học online, mẫu slide trên sẽ rất hữu ích cho các tiết dạy trực tuyến như vậy. Mẫu slide PowerPoint bài giảng này có thể sử dụng để tương tác với học sinh bằng các trò chơi khi dạy học trực tuyến. Hoặc có thể để học sinh tự đưa ra các quy tắc và câu hỏi của riêng mình, sau đó tự tạo một trò chơi độc đáo. Slide này cũng thích hợp dùng cho các hoạt động bắt đầu buổi học hoặc giữa giờ trên lớp học.

-> Xem Thêm: Cách chèn chữ vào file pdf

  • Chủ đề 3: Kênh Youtube học sinh

mẫu slide bài giảng PowerPoint cho giáo viên
YouTube không cho phép tạo danh sách phát từ các video dành cho trẻ em nhưng với mẫu này, bạn có thể tạo danh sách phát của mình. Giáo viên cũng có thể sử dụng mẫu này để chèn các bài học video hoặc để tạo kênh cho lớp học.

  • Chủ đề 4: Sổ ghi chép

mẫu slide bài giảng PowerPoint cho giáo viên
Mẫu slide này lấy ý tưởng từ các cuốn sổ ghi chép cô đọng, súc tích nên rất gần gũi với học sinh. Giáo viên có thể sử dụng các đồ họa kiểu ghi chú này để diễn giải về các khái niệm trong bài học cho học sinh của mình.

-> Dành cho bạn: 10 app livestream kiếm tiền

  • Chủ đề 5: Giới thiệu bản thân ngày tựu trường

mẫu slide bài giảng PowerPoint cho giáo viên
Giáo viên hoặc học sinh có thể sử dụng mẫu slide Giới thiệu bản thân cho bản tin hoặc bản trình bày về trường, hoặc trong các tiết học đầu năm mới để làm quen với học sinh và phụ huynh của mình.

  • Chủ đề 6: Nông trại vui vẻ

mẫu slide bài giảng PowerPoint cho giáo viên
Mẫu slide gồm các hình dạng động vật được tùy chỉnh dễ dàng bằng thao tác kéo và thả. Mẫu slide bài giảng cho giáo viên này phù hợp cho giáo viên tiểu học hoặc mầm non trong các tiết học về động vật hoặc tính toán đơn giản.

-> Dành cho bạn: Ứng dụng đọc truyện tranh trên điện thoại

  • Chủ đề 7: Lớp học không gian

mẫu slide bài giảng PowerPoint cho giáo viên
Mẫu này được sử dụng cho các bài thuyết trình hoặc bài giảng về không gian, hành tinh, phi hành gia, sứ mệnh của NASA, phóng tàu vũ trụ, sứ mệnh của Apollos hoặc hạ cánh lên mặt trăng…

  • Chủ đề 8: Biểu đồ

mẫu slide bài giảng PowerPoint cho giáo viên
Slide bài giảng dành cho giáo viên này tổng hợp liên quan về các dạng biểu đồ. Bao gồm các thanh, biểu đồ hình tròn, hình tam giác, nhân khẩu học, hình vuông. Tất cả các slide đều có thể tùy chỉnh 100%, người dùng chỉ cần chỉnh sửa cho phù hợp với dữ liệu của mình là được.

  • Chủ đề 9: Khoa học máy tính

mẫu slide bài giảng PowerPoint cho giáo viên
Mẫu slide bài giảng này này có phong cách retro. Các đồ họa trong slide bắt chước một hệ điều hành cũ, có cửa sổ, thư mục, con trỏ và biểu tượng tải.

  • Chủ đề 10: Harry Potter

mẫu slide bài giảng PowerPoint cho giáo viên
Như tên gọi, mẫu này lấy cảm hứng từ nhân vật Harry Potter rất được các em nhỏ rất yêu thích. Mẫu này có thể sử dụng trong các tiết kể chuyện hoặc phụ thuộc vào nội dung bài giảng mà giáo viên lựa chọn.


Tải trọn bộ 30 mẫu slide bài giảng bắt mắt [100% free]


 

Tổng hợp slide bài giảng PowerPoint chuyên nghiệp

Ngoài các mẫu slide màu sắc bắt mắt ở trên, The Mastro cũng đã tổng hợp một số mẫu slide bài giảng PowerPoint phong cách đơn giản, chuyên nghiệp. Các mẫu này ít sử dụng đồ thị họa minh họa hơn nhưng cũng sẽ đầy đủ các slide giới thiệu, slide bắt đầu các mục, slide nội dung chi tiết …
Bộ slide này phù hợp với các bài giảng có dung lượng giảng dạy khá lớn. Thiết kế với phong cách đơn giản và cũng rất dễ để chỉnh sửa, thay đổi.

Slide bài giảng chủ đề môi trường

Slide bài giảng chủ đề môi trường


Mẫu powerpoint giảng dạy lấy ý tưởng từ trang web

Mẫu PowerPoint giảng dạy lấy ý tưởng từ trang web


Bài giảng powerpoint phong cách đơn giản

Bài giảng powerpoint phong cách đơn giản


Mẫu powerpoint dạy học chuyên nghiệp

Mẫu powerpoint dạy học chuyên nghiệp


Slide bài giảng đẹp 2022

Slide bài giảng đẹp 2022


Mẫu powerpoint bài giảng diện tử

Mẫu powerpoint bài giảng diện tử


Trên đây chỉ là một vài mẫu slide mới nhất, nếu muốn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, người dùng có thể nhấp vào liên kết dưới đây để sở hữu trọn bộ bài giảng PowerPoint đẹp hoàn toàn miễn phí!


Download slide bài giảng miễn phí [+50 slide cực đẹp]


 

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp các mẫu slide bài giảng PowerPoint đẹp nhất 2022, các bạn có thể tải về file nén trong bài viết và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Hy vọng các mẫu slide sẽ giúp ích cho công việc giảng dạy của các thầy cô. The Mastro cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc, chúc bạn thực hiện thành công! 

Theo Themastro

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0