HomeCông nghệTin Tức

Zeit đảm bảo 2 triệu đô la tiền tài trợ hạt giống cho thiết bị đeo phát hiện đột quỵ của mình

Zeit Medical, công ty tạo ra hệ thống cảnh báo sớm về đột quỵ khi ngủ, đã huy động được 2 triệu đô la trong một vòng hạt giống ngay sau khi rời khỏi n

WeTV – App xem phim và gameshow Trung Quốc Online
AirPods 3 và AirPods Pro: Mọi tin đồn về sự khác biệt giữa 2 dòng tai nghe không dây của Apple
Top những laptop tốt nhất dành cho học sinh – sinh viên

Zeit Medical, công ty tạo ra hệ thống cảnh báo sớm về đột quỵ khi ngủ, đã huy động được 2 triệu đô la trong một vòng hạt giống ngay sau khi rời khỏi nhóm thuần tập Y Combinator’s Summer 2021.

 
zeit medical
 
Công việc của công ty cho thấy băng đeo đầu giám sát não có thể cứu mạng người bằng cách cảnh báo mọi người về khả năng đột quỵ hàng giờ trước khi họ có thể bị phát hiện và nguồn tài trợ mới sẽ giúp thúc đẩy họ đến với thương mại.
Thiết bị của công ty là một chiếc băng đô mềm với điện não đồ (EEG) nhẹ trong đó. Nó hoạt động với một ứng dụng điện thoại thông minh để phân tích hoạt động của não và sử dụng mô hình máy học do các chuyên gia về con người đào tạo, theo dõi các dấu hiệu của một cơn đột quỵ sắp xảy ra.
Tôi đã viết chi tiết về hệ thống của Zeit vào tháng 8, và rất ít thay đổi kể từ đó, mặc dù đồng sáng lập kiêm CEO (và bây giờ là đồng nghiệp của Ferolyn) Orestis Vardoulis lưu ý rằng một nghiên cứu sử dụng cho thấy mọi người đeo băng đô vào 90% số đêm, bao gồm cả những người sử dụng máy CPAP và có rất ít phàn nàn về sự vừa vặn hoặc thoải mái.
 

Zeit stroke

Nguồn: Zeit


 
Việc sử dụng nhất quán là rất quan trọng nếu đạt được mục tiêu giảm thiểu tác động của đột quỵ và một chiếc băng đô không thoải mái hoặc cồng kềnh chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến điều đó.

Vardoulis nói: “Bên cạnh việc nỗ lực hoàn thiện sản phẩm và sẵn sàng thử nghiệm trong các nghiên cứu sắp tới, chúng tôi cũng đang thử nghiệm các ứng dụng khác nhau của AI trong môi trường bệnh nhân nội trú. Nhiều bệnh nhân trong khoa chăm sóc đặc biệt yêu cầu theo dõi thiếu máu cục bộ chặt chẽ”.

Các điều kiện khác nhau có thể được cảnh báo bởi mô hình mà Zeit đã tạo ra mà nếu không sẽ cần một chuyên gia hoặc một hệ thống chuyên dụng để chẩn đoán. “Chúng tôi đã tiếp cận một số trung tâm học thuật quốc gia lớn theo dõi bệnh nhân xuất huyết dưới nhện bằng điện não đồ để hiểu liệu đây có phải là một ứng dụng được chấp nhận cho công nghệ của chúng tôi hay không.”
Vardoulis cho biết cộng đồng những người sống sót sau đột quỵ đã rất quan tâm đến thiết bị này, và ngay cả trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi, những người trong các bình luận cũng lưu ý rằng thiết bị có thể hữu ích như thế nào đối với họ.
Đối với bất kỳ ai tự hỏi làm thế nào họ có thể sở hữu một thiết bị này, thì câu trả lời là có thể sẽ mất một thời gian – Zeit đang tính phí để được FDA thông qua và đã nhận được “Chỉ định đột phá”, một loại theo dõi nhanh, nhưng có thể vẫn còn một hoặc hai năm trước khi nó được phổ biến một cách rộng rãi.
 
 

Theo Techcrunch 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0